Thiết kế logo, bạn cần lưu ý những nguyên tắc gì?
13 Tháng Một, 2018
Những sai lầm bạn cần tránh khi thiết kế logo
13 Tháng Một, 2018

Vai trò của thiết kế logo trong kinh doanh ngày nay

Ngày nay, thiết kế logo đang ngày càng khẳng định được vai trò của mình trong kinh doanh cũng như trong chiến dịch xây dựng thương hiệu của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều doanh nghiệp vẫn còn lầm tưởng logo chính là thương hiệu của họ. Điều đó đã tạo ra những hậu quả khá nghiêm trọng trong việc truyền thông thương hiệu đến với khách hàng.

Thiết kế logo quan trọng không?

Dù doanh nghiệp bạn lớn hay nhỏ cũng đều cần có thiết kế logo. Không những vậy, những mẫu thiết kế logo cũng cần phải có độ chuyên nghiệp và khả năng truyền tải chiến lược thương hiệu doanh nghiệp.

 

Dù doanh nghiệp bạn lớn hay nhỏ cũng đều cần có thiết kế logo

 

Bởi, logo được xem là một kênh truyền thông và cũng là “bộ mặt” của thương hiệu. Nên chúng cần có sự đầu tư đúng đắn để thể hiện được sự đẳng cấp và chuyên nghiệp của thương hiệu. Chẳng những thế, trong suốt quá trình hoạt động và phát triển của doanh nghiệp đều cần có logo. Nhưng thiết kế logo lại không thể thay đổi thường xuyên được. Vì vậy, bạn cần một mẫu thiết kế logo chuyên nghiệp và đẳng cấp, không bị lỗi thời theo thời gian, nhất là khả năng nhận diện thương hiệu cao.

Những điều doanh nghiệp cần biết khi thiết kế logo

Logo có một vai trò rất quan trọng đối với các doanh nghiệp trong kinh doanh hiện nay. Nhưng, để có được một logo thật sự chất lượng, các doanh nghiệp cần lưu ý một số điều sau khi thiết kế logo:

Logo phải có khả năng nhận diện thương hiệu

Như đã nói ở trên, logo là một phần trong bộ nhận diện thương hiệu. Vì vạy, nó cần phải mang được những đặc trưng của thương hiệu như màu sắc, thông điệp của doanh nghiệp,…

Thiết kế đơn giản

Đừng cố gắng phức tạp hóa logo, điều đó chỉ khiến khách hàng gặp khó khăn trong việc ghi nhớ thương hiệu doanh nghiệp của bạn mà thôi. Đơn giản và dễ ghi nhớ chính là yếu tố quan trọng trong thiết kế logo.

Sự linh hoạt và khác biệt

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế logo cho doanh nghiệp. Bạn có thể hiểu sự linh hoạt ở đây chính là khả năng sử dụng được với nhiều mục đích khác nhau. Có nhiều doanh nghiệp thường lựa chọn sử dụng chữ cái đầu tiên kết hợp với một số màu sắc để tạo nét đặc trưng. Đó cũng là một ý kiến hay đấy.

 

Thiết kế logo không có sự khác biệt so với các thương hiệu khác sẽ dễ bị nhầm lẫn

 

Công dụng chính của logo là nhận diện thương hiệu. Vì vậy, nếu thiết kế logo không có sự khác biệt so với các thương hiệu khác sẽ dễ bị nhầm lẫn, khách hàng khó ghi nhớ.

Tuy nhiên,để có thể đáp ứng được những điều trên, bạn cần một đơn vị thiết kế logo chuyên nghiệp. Với sự sáng tạo và tỉ mĩ trong quá trình nghiên cứu những điều kiện cần để có được một thiết kế logo chất lượng, VIAM DESIGN tin rằng sẽ là sự lựa chọn chính xác cho bạn. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về dịch vụ.

GỌI NGAY: 0909 446 990 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments

comments

Gọi Ngay
Báo Giá