Vai trò của thiết kế logo trong kinh doanh ngày nay
13 Tháng Một, 2018
Thiết kế catalogue điện tử – Viam Design
18 Tháng Một, 2018

Những sai lầm bạn cần tránh khi thiết kế logo

Để có những mẫu thiết kế logo đẹp và khác biệt so với đối thủ, đặc trưng thương hiệu là yếu tố không thể thiếu. Tuy nhiên, bạn cũng cần tránh mắc phải những sai lầm sau khi bắt tay vào thiết kế logo để sở hữu logo chuẩn và chuyên nghiệp nhất.

Đừng gò bó thiết kế logo của bạn trong một khoảng thời gian ngắn

Nhiều nhà thiết kế thường quên đi vấn đề về thời gian. Nhưng chính yếu tố đó sẽ biến mẫu thiết kế logo của họ trở nên già, hay nói đúng hơn là bị lạc hậu.

 

Đừng biến logo của bạn trở lạc hậu trong tương lai

 

Vì vậy, hãy chú ý đến tương lai trong quá trình thiết kế để có thể tạo được những mẫu logo phù hợp với doanh nghiệp cũng như thị hiếu của khách hàng trong một thời gian dài. Mặc dù trên thực tế, bạn có thể thay đổi logo. Nhưng, khách hàng của bạn đã quen với chiếc logo cũ, nó đã tạo được dấu ấn thương hiệu của bạn trong tâm trí họ. Vì thế, việc thay đổi logo nhiều lần sẽ chẳng tốt gì đối với doanh nghiệp đâu.

Bị giới hạn về kích thước

Một trong những sai lầm nghiêm trọng trong thiết kế logo chính là tạo ra những mẫu logo chỉ đẹp khi phóng to, còn khi thu nhỏ thì trông chẳng ra làm sao cả. Hoặc ngược lại, logo chỉ đẹp khi thu nhỏ, còn khi phóng lớn lại bị vỡ,…

Một thiết kế logo đẹp và chuẩn phải luôn rõ ràng từ chi tiết đến đường nét dù phóng to hay thu nhỏ. Vì vậy, đừng để logo của bạn bị thất bại chỉ vì một sai lầm này nhé.

Xuất hiện quá nhiều hiệu ứng trong một mẫu thiết kế logo

Hãy thiết kế logo đơn giản nhất có thể nhưng vẫn bật lên được tiếng nói của thương hiệu. Đừng cố tạo ấn tượng cho nó bằng những hiệu ứng như đổ bóng, dập nổi,… trong cùng một mẫu thiết kế.

Điều đó chỉ khiến nó đẹp hơn khi xuất hiện trên trang web nhưng ở những chất liệu bình thường như giấy, nhưa,.. thì điều đó vô dụng. Thậm chí có thể gây ra những hiệu ứng ngược, gây ảnh hưởng đến khả năng nhận diện thương hiệu đối với khách hàng đấy.

Sao chép thành công của đối thủ, sai lầm to lớn đấy!

Đối thủ của bạn có thể thành công với những chi tiết này nhưng chưa chắc bạn đã thành công. Đừng mượn ý tưởng hay những họa tiết từ họ để tạo ra logo cho chính mình. Hãy tự sáng tạo ra những thiết kế logo, càng nhiều càng tốt cho thương hiệu của chính bạn. Từ đó, chọn ra thiết kế đẹp nhất, ấn tượng nhất để sử dụng.

 

Đừng sao chép từ đối thủ vì điều đặc biệt không có cái thứ hai

 

Sự thành công của logo rất đơn giản, đó chỉ là sự kết hợp của những chi tiết và màu sắc mà thôi. Nên nếu bạn biết cách kết hợp chúng và tạo ra được một vài yếu tố đặc biệt, thiết kế logo của bạn sẽ khác biệt, gây ấn tượng với khách hàng. Vì thế, không cần sao chép từ đối thủ bởi những gì đặc biệt thì chỉ có một mà thôi.

Đó là một vài sai lầm bạn cần tránh khi thiết kế logo. Tuy nhiên, để có thể sở hữu một logo chuyên nghiệp và ấn tượng cho doanh nghiệp, bạn cần nhiều hơn thế.. Với sự sáng tạo và tỉ mĩ trong quá trình nghiên cứu những điều kiện cần để có được một thiết kế logo chất lượng, VIAM DESIGN tin rằng sẽ là sự lựa chọn chính xác cho bạn.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về dịch vụ.

GỌI NGAY: 0909 446 990 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments

comments

Gọi Ngay
Báo Giá