Cần chú ý gì khi thiết kế brochure cho doanh nghiệp
23 Tháng Hai, 2018
Những nguyên tắc “vàng” trong thiết kế bao bì
28 Tháng Hai, 2018

Thiết kế logo cho Startup cần lưu ý gì?

Khác với những doanh nghiệp khác, các Starup thường không thiếu vốn, nên việc đầu tư quá nhiều cho khâu thiết kế logo là điều không thể. Nhưng với tầm quan trọng và sức ảnh hưởng của logo đối với doanh nghiệp, các Startup cũng cần phải có được một thiết kế logo chuyên nghiệp. Điều đó sẽ trở nên rất dễ dàng nếu bạn tuân thủ những nguyên tắc sau:

Rõ ràng

Rõ ràng luôn là tiêu chí đầu tiên và cũng là quan trọng nhất khi thiết kế logo. Đứng trong vai trò một khách hàng, bạn sẽ chẳng bao giờ nhớ đến một logo với những chi tiết khó hiểu: Đây là công ty gì vậy? Nó kinh doanh trong lĩnh vực gì?… Ít nhất bạn cũng cần cho khách hàng hiểu được đây là thiết kế logo của doanh nghiệp nào và chuyên về lĩnh vực gì. Đừng khiến khách hàng phải đặt ra hàng tá câu hỏi mới hiểu được hết ý nghĩa của logo nhé.

Để thiết kế logo được rõ ràng, sử dụng màu sắc cũng là điều bạn cần phải cân nhắc đấy. Hãy chọn lựa những màu sắc có độ tương phản với nhau để làm nổi bật từng chi tiết trong thiết kế logo. Những cũng đừng nên lạm dụng chúng nhé. Việc đó chỉ khiến logo của bạn trở nên lòe loẹt hơn mà thôi.

Phù hợp

Thiết kế logo thất bại là khi những chi tiết trong nó không hề liên quan một chút nào đến doanh nghiệp của bạn cả. Nên hãy sáng tạo trong mức cho phép. Bạn có thể vượt mức đấy nhưng chưa chắc sẽ hiệu quả đâu.

Nếu doanh nghiệp của bạn đã có biểu tượng riêng thì sẽ rất tuyệt vời nếu nó xuất hiện trong thiết kế logo của bạn. Nhưng nếu chưa có, bạn cần có một khoảng thời gian đủ để tìm hiểu về doanh nghiệp để tìm ra những chi tiết phù hợp nhất đấy.

Khác biệt

Thiết kế logo là một trong những bộ phận quan trọng của bộ nhận diện thương hiệu. Vì vậy, khác biệt là điều cần thiết và có ảnh hưởng lớn đối với công tác truyền thông thương hiệu trong suốt quá trình phát triển của doanh nghiệp.

 

Khác biệt là một trong những bí quyết để thành công trong thiết kế logo

 

Trong một đám đông những người giống nhau, bạn sẽ nổi bật nếu bạn khác những người còn lại. Kinh doanh cũng như vậy. Doanh nghiệp của bạn sẽ nổi bật và thu hút được nhiều người quan tâm hơn nếu bạn có một thiết kế logo khác biệt.

Những yếu tố tạo nên sự khác biệt trong thiết kế logo: màu sắc và font chữ, biểu tượng, hình ảnh, màu chủ đạo,… Tất cả những yếu tố đó cần được kết hợp một cách hài hòa và đặc sắc để logo của bạn luôn đẹp trong mắt mọi người.

Để đạt được những yêu cầu trên, bạn cần một đơn vị thiết kế logo chuyên nghiệp hỗ trợ. Điều đó đã trở thành lý do để VIAM DESIGN ra đời. Với mong muốn mang đến sự thành công cho các doanh nghiệp trong thiết kế logo, chúng tôi đã không ngừng sáng tạo và tìm tòi để tạo ra những mẫu thiết kế logo đẹp, ấn tượng cho khách hàng. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về dịch vụ.

GỌI NGAY: 0909 446 990 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments

comments

Gọi Ngay
Báo Giá