Những nguyên tắc thiết kế logo chuyên nghiệp cho doanh nghiệp mới
13 Tháng Một, 2018
Vai trò của thiết kế logo trong kinh doanh ngày nay
13 Tháng Một, 2018

Thiết kế logo, bạn cần lưu ý những nguyên tắc gì?

Một thiết kế logo được xem là thành công khi nó tạo được đấu ấn thương hiệu đối với khách hàng. Logo chính là một phần trong bộ nhận diện thương hiệu của các doanh nghiệp nên thiết kế của nó đòi hỏi phải có những đặc trưng thương hiệu. Ngoài ra, sáng tạo, dễ nhớ, dễ hiểu,… cũng là những yếu tố quan trọng bạn cần biết khi thiết kế logo. Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những nguyên tắc trong thiết kế logo bạn cần biết.

Trang bị kiến thức đầy đủ về thương hiệu

Làm sao bạn có thể tối giản một thương hiệu doanh nghiệp vào một mẫu thiết kế logo trong khi bạn chẳng biết gì về nó được. Đó là tôi chưa nói đến thiết kế logo chuyên nghiệp và thu hút được khách hàng đấy. Vì vậy, một trong những nguyên tắc đầu tiên bạn phải biết tước khi bắt tay vào thiết kế logo chính là tìm hiểu và trang bị kiến thức thương hiệu đầy đủ.

 

Hãy tìm hiểu kỹ về thương hiệu trước khi bát tay vào thiết kế logo!

 

Bạn cần nắm được những đặc trưng của thương hiệu như: chiến lược thương hiệu, lĩnh vực kinh doanh của nó là gì,… Đặc biệt, đối với những thương hiệu muốn thiết kế lại logo của mình, điều bạn cần nắm chính là lịch sử, thông điệp và mục đích của thiết kế ban đầu là gì để có sự sáng tạo phù hợp.

Đối tượng doanh nghiệp hướng đến là những ai?

Đây cũng là một bước đi rất quan trọng tron quá trình thiết kế logo cho các doanh nghiệp. Bạn thường nghe những nhà kinh doanh nói gì nào, chẳng phải họ nói phải “đánh” đúng vào insight khách hàng khi truyền thông cũng như bán sản phẩm. Bạn phải biết họ là những ai (độ tuổi, giới tính), biết được họ đang cần những gì. Và bạn mang đến những điều đó cho họ và bán cho họ.

Sẽ rất khó để bạn bán sản phẩm của mình cho một người lạ nhưng lại rất dễ đối với người quen. Vì vậy, tìm hiểu khách hàng sẽ luôn mang lại lợi ích cho bạn khi chinh phục khách hàng.

 

Đừng dừng lại chỉ với những ý tưởng ban đầu

Trong thiết kế logo, bạn đừng bao giờ chỉ ra 1 ý tưởng và thực hiện nó ngay. Để đạt được hiệu quả cáo nhất, bạn nên phác thảo ý tưởng của mình ra giấy, càng nhiều càng tốt. Dần dần, bạn liên kết tất cả lại với nhau để tìm được ý tưởng “chất” nhất.

 

Phác thảo thật nhiều ý tưởng để chọn ra mẫu đẹp nhất

 

Một mẫu thiết kế logo thành công là kết quả của hon 20 – 30 bản phác thảo ý tưởng khác nhau đấy. Vì vậy, sáng tạo không ngừng chính là cách bạn tạo ra những mãu thiết kế logo chất lượng. Một trong những sai lầm lớn nhất của các nhà thiết kế chính là hay “an phận” với ý tưởng của mình. Thay vì họ phải tạo ra nhiều yas tưởng khác nhau cho cùng một chủ đề để chọn lọc. Nên đừng bao giờ phạm phải sai lầm đó nếu bạn muốn trở thành một nhà thiết kế logo chuyên nghiệp.

Đó là những nguyên tắc cơ bản bạn cần phải thực hiện để có được những mẫu thiết kế logo chuyên nghiệp và ấn tượng đối với khách hàng.

VIAM DESIGN – Công ty chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu. Với kinh nghiệm lâu năm cùng đội ngũ nhân viên có trình độ cao, chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về dịch vụ.

GỌI NGAY: 0909 446 990 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments

comments

Gọi Ngay
Báo Giá