Tại sao phải thiết kế brochure đẹp?
19 Tháng Một, 2018
Mẹo thiết kế logo đẹp cho doanh nghiệp
20 Tháng Một, 2018

Thiết kế bao bì sáng tạo những vẫn có tính ứng dụng cao

Mâu thuẫn giữa những nhà sáng tạo và những nhà kinh doanh đã có từ rất lâu và vẫn con tồn tại đến ngày nay, thiết kế bao bì cũng không ngoại lệ. Vậy, phải sáng tạo như thế nào khi thiết kế bao bì để nó vẫn có tính ứng dụng cao.

Sáng tạo và ứng dụng trong thiết kế bao bì

Vai trò quan trọng nhất của thiết kế bao bì chính là chứa sản phẩm và truyền thông thương hiệu. Để thỏa mãn được 2 yếu tố đó, các nhà thiết kế bao bì cần cần có sự kết hợp hài hòa giữa sáng tạo và ứng dụng.

Bạn có thể sáng tạo thiết kế bao bì dẹp, chuyên nghiệp với những hình ảnh, màu sắc,… nhưng vẫn phải luôn đảm bảo được tính linh hoạt của bao bì. Nếu thiếu đi đặc tính này, thiết kế bao bì của bạn coi như thất bại hoàn toàn về ứng dụng.

Nhưng, nếu quá thực dụng trong thiết kế bao bì thì cũng rất khó để thu hút được sự quan tâm và lựa chọn của khách hàng đối với sản phẩm. Vì vậy, sáng tạo và ứng dụng đều cần được chú trọng trong suốt quá trình thiết kế bao bì.

Phải sáng tạo như thế nào khi thiết kế bao bì những vẫn thỏa mãn được tính ứng dụng

Để thỏa mãn được tính sáng tạo và ứng dụng trong thiết kế bao bì sản phẩm, các nhà thiết kế cần lưu ý những điều sau:

Không gian

Không gian là một trong những yếu tố quan trọng mà các nhà thiết kế cần chú ý. Một thiết kế bao bì thành công phải dẫn dắt được người xem đến được những điểm mà bạn muốn nhấn mạnh thông qua không gian sáng tạo của mình.

 

Tùy vào không gian lớn nhỏ mà bạn quyết định khối lượng nội dung được in trên bao bì nhé

 

Không gian thiết kế bao bì lớn hay nhỏ phụ thuộc vào kích thước của sản phẩm. Sẽ không bao giờ có một không gian bao bì lớn cho một sản phẩm nhỏ, và ngược lại. Bên cạnh đó, kích thước của không gian thiết kế cũng sẽ quyết định khối lượng thông tin trên bao bì nhiều hay ít. Đối với những không gian lớn, bạn có thể khá thoải mái khi đưa thông tin lên bao bì. Nhưng đối với những không gian nhỏ, bạn cần có sự chọn lọc thông tin thích hợp để tránh làm rối mắt người xem nhé.

Màu sắc

Màu sắc luôn có một vị trí quan trọng trong thiết kế nói chung và thiết kế bao bì nói riêng. Để kích thích được thị giác người xem, các nhà thiết kế phải chọn lựa cẩn thận để tìm ra được màu sắc thật sự nổi bật và phù hợp với thị hiếu, văn hóa của các đối tượng khách hàng.

Mỗi màu sắc luôn có một ý nghĩa cho riêng nó. Vì vậy, nếu được sử dụng đúng cách và hài hòa, những màu sắc trên thiết kế bao bì sẽ mang lại hiệu quả cao trong bán hàng cũng như quảng cáo thương hiệu doanh nghiệp đấy.

Thành phẩm

Bạn nên trao đổi trước với những nhà sản xuất về chất liệu cũng như kiểu dáng của bao bì để cho ra những thành phẩm ấn tượng và hợp với thiết kế của bạn nhé. Đừng để những rủi ro không đáng có xuất hiện vì chất liệu sai hay không phù hợp với sản phẩm khiến bạn phải thực hiện lại cả quá trình thiết kế bao bì nhé.

 

Cần chú ý khâu thành phẩm khi thiết kế bao bì nhé!

 

Tất cả ba yếu tố trên chỉ thành công khi được sử dụng một cách hợp lý và có sự tương tác, bổ sung cho nhau. Tuy nhiên, để làm được điều đó, đòi hỏi bạn phải là một nhà thiết kế bao bì chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này. VIAM DESIGN có thể giúp bạn điêu đó.

Với hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế bao bì đẹp và chuyên nghiệp, chúng tôi tự tin sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ.

GỌI NGAY: 0909 446 990 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments

comments

Gọi Ngay
Báo Giá