Những nguyên tắc thiết kế bao bì bán hàng đẹp
12 Tháng Một, 2018
Thiết kế logo, bạn cần lưu ý những nguyên tắc gì?
13 Tháng Một, 2018

Những nguyên tắc thiết kế logo chuyên nghiệp cho doanh nghiệp mới

Logo hiện đã xuất hiện ở khắp mọi nơi, trong các quán ăn, ngoài đường phố, các banner quảng cáo hay thậm chí là trên quần áo của chính chúng ta đang mặc. Nói cách khác, logo là một phương tiện để các doanh nghiệp mang thương hiệu của họ đến với khách hàng dù đó có hay không thuộc tệp khách hàng mục tiêu. Chính vì vậy, để khách hàng dễ ghi nhớ cũng như ấn tượng về thương hiệu của bạn, thiết kế logo rất quan trọng.

Logo chính là “bộ mặt” của chính doanh nghiệp

Nguyên tắc đầu tiên và cũng là nguyên tắc quan trọng nhất mà các nhà thiết kế logo cần chú ý. Bạn có thể hiểu “bộ mặt” ở đây chính là những yếu tố được xem là đặc trưng cũng như để khách hàng dễ nhận diện bạn nhất.

 

Thiết kế logo cần làm nổi bật lên được những yếu tố đặc trưng của một doanh nghiệp

 

Nó bao gồm ngành nghề của doanh nghiệp bạn hoặc tên công ty,… Ví dụ như đội bóng Real Madrid chọn thiết kế logo có hình chiếc vương miện, một đặc trưng biểu thị đây là đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha. Nói chung, một thiết kế logo được xem là thành công phải gợi được cho khách hàng một số vấn đề về doanh nghiệp của mình như sản phẩm doanh nghiệp kinh doanh hay tên của doanh nghiệp,…

Thiết kế logo chuyên nghiệp luôn đẹp dù in đen trắng

Đây là một nguyên tắc liên quan đến tính thẩm mỹ. Thông thường một logo được in đen trắng mà vẫn thiếu đi độ nét, sắc của đường viền hay màu sắc xệch xoạc sẽ khó đẹp được khi in màu.

Một mẫu logo được in trên các banner quảng cáo hay bất cứ một món đồ gì mà không nét, không nổi bật thì rất khó để khách hàng chú ý đến. Như vậy, vai trò của mẫu thiết kế logo đó coi như không có. Và đó là một mẫu logo thất bại.

Đơn giản nhưng chuyên nghiệp trong thiết kế logo

Một trong những sai lầm mà các doanh nghiệp thường gặp phải chính là thiết kế logo quá chi tiết và rối rắm. Họ quên mất rằng, sự rắc rối đó chỉ khiến người xem chán ngán và chẳng còn hơi sức đâu để tìm hiểu về công ty.

 

Thiết kế logo không cần quá nhiều chi tiết phức tạp

 

Tuy nhiên, bạn không nên hiểu sự đơn giản trong thiết kế logo là để tạo ra câu hỏi khó để đánh đố khách hàng nhé. Nhiều nhà thiết kế đã từng cho ra đời nhiều mẫu thiết kế logo khá “dị” và khách hàng chẳng hiểu họ đang muốn mang thông điệp gì với một mẫu logo như thế này. Hãy tránh những sai lầm đó nếu bạn muốn có một mẫu thiết kế logo chuyên nghiệp và thật sự chất lượng.

Cân bằng trong thiết kế logo

Tạo hóa cho con người có hai tay trái và phải nhằm tạo ra sự cân bằng cho cơ thể. Và trong thiết kế logo cũng vậy, nó cùng cần có sự cân bằng. Tránh các trường hợp bên phải có quá nhiều chi tiết nhưng bên trái thì trống không. Hãy các màu sắc bị lệch về một bên tạo sự cân bằng tỏng chính mẫu thiết kế. Điều đó sẽ khiến logo của bạn khó có được sự yêu thích từ khách hàng. Như vậy, logo của bạn cũng khó thành công.

 

Cân bằng khi thiết kế logo

 

Dù thiết kế logo của bạn có đặc biệt và sáng tạo như thế nào đi chăng nữa thì nó vẫn phải tuân thủ những nguyên tắc trên.

Hiện nay, với số lượng logo xuất hiện quá nhiều, vừa tuân thủ nguyên tắc và vừa phải sáng tạo khi thiết kế logo sẽ là một thách thức không nhỏ cho bạn. Vì vậy, để tránh mắc phải các sai lầm khi thiết kế, làm mất thời gian, bạn hãy liên hệ với chúng tôi. VIAM DESIGN – Đơn vị chuyên cung cấp các mẫu thiết kế logo giá rẻ với chất lượng cao để tiết kiệm thời gian.

Hơn 7000 doanh nghiệp trong và ngoài nước đã chọn VIAM DESIGN, còn bạn thì sao? Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về dịch vụ.

GỌI NGAY: 0909 446 990 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments

comments

Gọi Ngay
Báo Giá