Những lưu ý khi thiết kế bao bì
12 Tháng Một, 2018
Những nguyên tắc thiết kế logo chuyên nghiệp cho doanh nghiệp mới
13 Tháng Một, 2018

Những nguyên tắc thiết kế bao bì bán hàng đẹp

Thiết kế bao bì ngày nay có một vị t rí rất quan trọng đối với các ngành thương mại. Tuy nhiên, tại Việt Nam, bao bì vẫn chưa thực sự được chú trọng. Điều đó sẽ là lợi thế cho các đơn vị có sự đầu tư đúng mức về bao bì để cạnh tranh trên thị trường. Dưới đây là 5 nguyên tắc quan trọng bạn cần biết để sở hữu những mẫu thiết kế bao bì đẹp.

 

Tính nhận diện thương hiệu

Thiết kế bao bì của bạn sẽ thất bại hoàn toàn nếu thiếu đi tính nhận diện thương hiệu. Bởi, bao bì được xem như bộ mặt thương hiệu. Nó có ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua sắm của khách hàng.

 

Thiết kế bao bì của bạn coi như thất bại nếu thiếu đi tính nhận diện thương hiệu

 

Bên cạnh đó, bao bì còn là một trong những phương tiện để người dùng tiếp xúc với thương hiệu cũng như sản phẩm của doanh nghiệp. Vì vậy, thiết kế bao bì cần phải ấn tượng và nổi bật, có những đặc điểm nhận diện thương hiệu để người dùng ghi nhớ.

Vì vậy, nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất đối với một mẫu thiết kế bao bì chính là tính nhân diện thương hiệu

Tính chân thực

Sẽ chẳng có khách hàng nào thích một bao bì nói quá sự thật. Vì vậy. nguyên tắc quan trọng nhất, sau tính nhận diện thương hiệu trong thiết kế bao bì chính là độ chân thực.

Đã có rất nhiều trường hợp các doanh nghiệp phải xem xét lại độ chân thực của các mẫu thiết kế bao bì rồi. Với một sản phẩm là chiếc bánh phủ socola, nhiề nhà sản xuất đã lừa dối khách hàng bằng một bao bì với hình ảnh socola chảy tràn đầy nhưng thực tế chỉ có 1 xíu. Điều đó đã khiến nhiều khách hàng cảm thấy mất niềm tin vào bao bì sản phẩm. Dần dần, vai trò của thiết kế bao bì sẽ bị mất đi trong các chiến dịch tiếp thị bán hàng.

 

Các nhà thiết kế nên lưu ý về tính chân thực của bao bì

 

Vì vậy, khi thiết kế bao bì, các nhà thiết kế nên lưu ý về tính chân thực của bao bì. Nó sẽ giúp khách hàng dần khôi phục lại niềm tin vốn có đối với bao bì, giúp bao bì sản phẩm dần chiếm lại vị trí vốn có trong các chiến dịch quảng cáo cũng như tiếp thị sản phẩm đến với khách hàng.

Là một nhà thiết kế bao bì chuyên nghiệp, bạn nên hiểu rằng khách hàng xứng đáng được tìm hiểu sự thật về sản phẩm thông qua bao bì. Sự lừa dối chỉ chinh phục được họ lần đầu tiên, còn những lần còn lại sẽ là sự trả giá vì bạn đã lừa dối họ. Hãy xem khách hàng như người yêu của mình và phải luôn khiến họ hài lòng với sản phẩm của bạn.

Tính mở rộng

Một thiết kế bao bì đẹp phải đảm bảo được tính mở rộng cao. Tính mở rộng cao được hiểu như khả năng linh hoạt của bao bì.

Thông thường, một dòng sản phẩm sẽ có nhiều nhánh khác nhau. Ví dụ như mứt trái cây sẽ có nhiều loại hương khác nhau như dâu, vải, đào,… Thiết kế bao bì của bạn phải đáp ứng được sự khác nhau giữa các loại hương đó nhưng người nhìn vẫn có thể hiểu được những loại sản phẩm này là cùng một dòng và cùng một nhà sản xuất.

 

Đừng quên tính mở rộng khi thiết kế bao bì nhé!

 

Để có thể làm được điều đó, những nhà thiết kế bao bì cần phải tạo ra những bao bi có thể dễ dàng thay đổi thông tin nhưng vẫn giữ được đặc trưng thương hiệu của nó. Đây được xem là một trong  những nguyên tắc quan trọng trong thiết kế bao bì. Nó giúp các doanh nghiệp có thể tiếp tục duy trì sự thành công của bao bì cho những mẫu sản phẩm mới tương tự.

Độc đáo và khác biệt

Bạn hãy nhớ, không một khách hàng nào thích xem những mẫu thiết kế bao bì tương tự nhau đâu. Vì sẽ chẳng có gì đọng lại trong trí nhớ của họ cả. Vì thế, độc đáo và khác biệt chính là nguyên tắc cuối cùng bạn cần lưu ý.

Tuy nhiên, sự sáng tạo trong thiết kế bao bì của bạn cũng cần phải bám sát đối tượng khách hàng cũng như thông điệp của sản phẩm. Để tránh đưa sản phẩm hướng sai đối tượng khách hàng mục tiêu. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch quảng cáo và tiếp thị sản phẩm đến với khách hàng tiềm năng.

 

Thiết kế bao bì tại VIAM DESIGN

VIAM DESIGN là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế bao bì giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo được độ chuyên nghiệp và tính thẩm mỹ cao cho bao bì tại TP. HCM. Với hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực này, chúng tôi luôn cải thiện và không ngừng tìm tòi, sáng tạo nhằm tạo ra những mẫu thiết kế bao bì đẹp, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Hơn 7000 doanh nghiệp trong và ngoài nước đã chọn VIAM DESIGN và thành công, còn bạn thì sao? Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về dịch vụ.

GỌI NGAY: 0909 446 990 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments

comments

Gọi Ngay
Báo Giá