Thiết kế bao bì sáng tạo những vẫn có tính ứng dụng cao
20 Tháng Một, 2018
Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu
23 Tháng Một, 2018

Mẹo thiết kế logo đẹp cho doanh nghiệp

Bạn muốn sở hữu một mẫu thiết kế logo đẹp và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của mình nhưng chưa có dược ý tưởng hoặc bản thảo vừa ý? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra cách giải quyết cho logo của mình nhé.

Soạn thảo quy trình thiết kế logo

Đây là một công việc dễ dàng hơn rất nhiều so với việc tìm ý tưởng, phác thảo ý tưởng,.. khi thiết kế logo. Nhưng, nếu muốn nhanh chóng tìm ra ý tưởng hay và thú vị, hãy soạn quá trình thiết kế ngay nhé.

Một quy trình thiết kế logo hoàn hảo cần có những bước sau:

  • Thu gọn những nội dung về thương hiệu của bạn
  • Tìm cảm hứng để sáng tạo
  • Phác thảo ý tưởng đó ra giấy
  • Kiểm tra lại bản thiết kế logo của bạn
  • Hoàn thành bản vẽ logo của mình
  • Kết thúc

Phân biệt biểu trưng kiểu chữ và biểu tượng

Thiết kế logo thường bao gồm hai loại chính là biểu trưng kiểu chữ và biểu tượng. Bạn nên phân biệt hai loại này rõ ràng để có sự lựa chọn và kết hợp tốt để tạo ra những bản thiết kế logo đẹp.

Thiết kế logo kiểu chữ

Logo kiểu chữ thường được tạo ra hoàn toàn bằng văn bản và thường là tên của chính thương hiệu đó. Ví dụ như Amazon, Google,… Trường hợp các logo có tích hợp thêm một vài chi tiết nhỏ như đường lưỡi liềm màu cam của Amazon thì vẫn được xem là logo kiểu chữ.

 

Thiết kế logo kiểu chữ

 

Nếu doanh nghiệp của bạn muốn tăng lượt tìm kiếm và dễ ghi nhớ hơn đối với khách hàng, thiết kế logo kiểu chữ là một lựa chọn phù hợp đấy.

Thiết kế logo biểu tượng tượng trưng

Bạn đừng lầm biểu tượng và biểu tượng tượng trưng nhé, bởi biểu tượng tượng trưng là sự kết hợp giữa hình ảnh và thương hiệu của bạn. Thông thường, các nhà thiết kế thường lựa chọn những hình ảnh có liên quan đến thương hiệu của mình để thiết kế logo dạng này.

Ví dụ như thiết kế logo của Apple với hình trái táo cắn dở, hay logo Nike với dấu ngoặc phẩy đặc trưng. Đó được xem là những logo có hiệu quả truyền thông thương hiệu cao ở thời điểm hiện tại.

 

Thiết kế logo dạng biểu tượng tượng trưng

 

Thông thường, nhiều nhà thiết kế đã lựa chọn kết hợp hai dạng logo vào cùng một thiết kế. Và đó là một cách làm không tồi đấy. Bạn cũng có thể thử làm điều đó và so sánh với từng dạng logo để chọn ra đâu là mẫu thiết kế logo phư hợp nhất.

Ngày nay, để sở hữu những mẫu thiết kế logo đẹp, các doanh nghiệp thường chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ bên ngoài để hỗ trợ thay vì phải tự thực hiện. Trong đó, VIAM DESIGN được xem là một trong những đơn vị thiết kế logo chuyên nghiệp và uy tín tại TP. HCM. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết dịch vụ.

GỌI NGAY: 0909 446 990 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments

comments

Gọi Ngay
Báo Giá